Đại sứ Nga chết bất thường trong hồ bơi tại Sudan

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 25/08/2017
0 bình luận

Đây là vị quan chức ngoại giao cấp cao thứ 4 của Nga qua đời trong 8 tháng qua.

Ông Shirinskiy chết bất thường tại hồ bơi ở Sudan.

Đại sứ Nga ở Sudan, ông Mirgayas Shirinskiy, được phát hiện chết trong hồ bơi ở nhà riêng tại thủ đô Khartoum hôm 23.8, theo hãng tin TASS. Đây là quan chức ngoại giao Nga thứ 4 qua đời trong 8 tháng qua.

Ông Shirinskiy có tiền sử bệnh cao huyết áp, được cho là qua đời vì lí do tự nhiên, theo phát ngôn viên cảnh sát địa phương. Khi cảnh sát phát hiện ra nạn nhân, ông Shirinskiy đã chết và bác sĩ không thể làm gì được.

Kể từ tháng 12.2016 tới nay, đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Liên Hiệp Quốc đã qua đời khi còn đương chức. Đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov bị ám sát hôm 19.12.2016 trong một buổi triển lãm tranh.

Đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn chết trong một cuộc trưng bày tranh.

Sau đó một tháng, đại sứ Nga tại Ấn Độ Alexander Kadakin cũng chết vì trụy tim ở tuổi 67. Ông là đại sứ Nga hoạt động lâu nhất trong khu vực sau 12 năm ở Ấn Độ. Tháng 2.2017, đại sứ Vitaly Churkin cũng qua đời vì đột quỵ. Ông là đại sứ lâu đời nhất của Hội đồng Bảo an.

Tổng thống Nga Putin đã bày tỏ sự đau buồn trước tin ông Churkin qua đời. Ông Putin nói rằng tài ngoại giao và sự chuyên nghiệp của đại sứ Churkin đã giúp ích nước Nga rất nhiều.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo