Mật vụ Mỹ hết tiền để bảo vệ gia đình tổng thống

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 22/08/2017
0 bình luận

Người đứng đầu Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) cho biết họ đang đối mặt với tình trạng cạn tiền phục vụ cho công tác bảo vệ gia đình Tổng thống Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn tờ USA Today, giám đốc USSS Randolph "Tex" Alles cho biết trong hơn 4 tháng cuối năm nay, cơ quan này có thể không còn khả năng trả lương cho hàng trăm đặc vụ làm nhiệm vụ bảo vệ vì gia đình tổng thống đông người và có nhiều hoạt động. 

Theo lời ông Alles, USSS phải chịu gánh nặng từ lượng công việc nhiều hơn bình thường vì lịch trình đi lại cuối tuần của ông Donald Trump đến các cơ ngơi của ông ở các bang Florida, New Jersey và Virginia. Ngoài ra, họ còn phải bảo vệ những người con của ông Trump trong các chuyến đi công tác lẫn nghỉ mát trong nước và quốc tế. 

"Gia đình tổng thống là một gia đình lớn và trách nhiệm của chúng tôi được quy định trong luật pháp. Tôi không thể thay đổi điều đó và không linh động được" - ông Alles thừa nhận.

Cơ quan Mật vụ Mỹ hết tiền vì bảo vệ đại gia đình của ông Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, có 42 người cần được bảo vệ, trong đó gồm 18 thành viên gia đình tổng thống. Trước đây, USSS chỉ phải bảo vệ 31 người trong nhiệm kỳ của ông Barack Obama. Lượng công việc tăng thêm khiến càng ngày càng có nhiều đặc vụ nộp đơn xin nghỉ việc. 

Nếu không có kinh phí bổ sung, giám đốc USSS cảnh báo rằng họ sẽ không có khả năng trả lương cho nhân viên. Ông Alles đã đề xuất với các nhà lập pháp nâng trần lương và phụ cấp ngoài giờ cho các mật vụ từ 160.000 USD/năm lên 187.000 USD/năm.

Tuy nhiên, kể cả khi đề xuất trên được chấp nhận, ông Alles thừa nhận rằng 130 mật vụ kỳ cựu vẫn không được trả lương đầy đủ cho hàng trăm giờ làm thêm.

Ông Alles gọi các thách thức trong việc bảo vệ gia đình tổng thống là một "thực tế" mới và nói Nhà Trắng rất thấu hiểu tình trạng này. "Họ giúp đỡ ở mức độ có thể và luôn hỗ trợ chúng tôi" - ông Alles thừa nhận.

Theo Bảo Hạnh - Guardian (Người Lao Động)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo