Nhiều bà vợ lãnh đạo xã “đi lạc” vào nhà hộ nghèo để trục lợi

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 26/08/2017
0 bình luận

Nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã Nga Thanh (Nga Sơn, Thanh Hóa) ngạc nhiên khi thấy trong hộ khẩu của mình xuất hiện nhiều người lạ “đi lạc” vào sổ. Điều lạ, những người này toàn là vợ của lãnh đạo xã.

Bà Nguyễn Thị Mận ngạc nhiên khi phát hiện sổ hộ khẩu nhà mình xuất hiện thêm 1 người là Vũ Thị Sen, vợ chủ tịch UBND xã Nga Thanh

Ngày 26-8, ông Trần Ngọc Quyết, Phó chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đang chỉ đạo thanh tra vào cuộc xác minh thông tin nhiều người dân trên địa bàn xã Nga Thanh phản ánh là vợ của lãnh đạo xã "đi lạc" vào hổ khẩu của nhiều người nghèo trên địa bàn để trục lợi chế độ của Nhà nước.

Theo phản ánh của người dân xã Nga Thanh, thời gian qua, họ rất bất ngờ và bức xúc khi có nhiều người lạ ngồi "chình ình" trong hộ khẩu của nhiều hộ nghèo trong địa bàn. Đây là việc làm có sự cố ý để những người này được hưởng các chế độ đãi ngộ của Nhà nước, vì thực tế chủ hộ nghèo chẳng hay biết hoặc có họ hàng với người "đi lạc" vào sổ nhà mình.

Cụ thể, hộ bà Trịnh Thị Hóa (SN 1943, ngụ xóm 2, xã Nga Thanh). Bà Hóa có 4 người con nhưng đều có gia đình, chồng mất từ lâu nên bà ở có 1 mình. Nhưng bất ngờ hiện sổ hộ khẩu của bà lại xuất hiện ở đâu ra 1 người có tên là Phạm Thị Tươi (SN 1973).

Tiếp đến là hộ cụ Nguyễn Thị Mận (SN 1930, ở một mình). Gần đây, cụ ngớ người khi thấy trong sổ có thêm 1 người lạ hoắc chẳng có quan hệ họ hàng gì là bà Vũ Thị Sen (SN 1976). Tương tự là hộ gia đình bà Lưu Thị Hiền có thêm bà Trần Thị Hồng; bà Nguyễn Thị Thanh xuất hiện thêm bà Mai Thị Loan…

Điều khiến người dân bất bình là những người "lạ" xuất hiện trong sổ hộ khẩu của gia đình không biết vô tình hay cố ý nhưng toàn là vợ của lãnh đạo xã Nga Thanh.

Báo cáo của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Nga Sơn khẳng định có việc ghép tên vợ lãnh đạo vào sổ hộ nghèo

Theo đó, bà Vũ Thị Sen là vợ của ông Vũ Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Nga Thanh; bà Trần Thị Hồng là vợ của ông Phạm Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch xã; bà Mai Thị Loan là vợ của ông Phạm Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy xã; bà Phạm Thị Tươi là vợ của ông Mai Sỹ Thể, cán bộ văn hóa xã.

Trao đổi về việc này, ông Vũ Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Nga Thanh, khẳng định không nắm được thông tin. Tuy nhiên, khi phóng viên đưa ra những bằng chứng thì ông Tiến mới thừa nhận. Song ông Tiến phủ nhận, nói mình không biết vợ được ghép vào hộ nghèo để hưởng chế độ. "Quy trình rà soát hộ nghèo được thực hiện rất nghiêm túc, theo đúng quy trình"- ông Tiến nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về danh sách hộ nghèo có tên vợ là do ông ký duyệt, ông Tiến lấy lý do bận nhiều việc nên không để ý danh sách do cán bộ chuyên môn trình lên.

Ông Nghiêm Xuân Hà, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Nga Sơn, khẳng định thông tin người dân tố cáo là có thật.

"Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, ngày 27-7, đơn vị đã tiến hành kiểm tra thực tế và phát hiện việc ghép tên vợ cán bộ UBND xã vào hộ nghèo để hưởng lợi từ chính sách BHYT là có thật. Sau đó, chúng tôi yêu cầu Chủ tịch UBND xã tiến hành rà soát lại hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn báo cáo huyện để có hướng xử lý"- ông Hà nói.

Theo Thanh Tuấn (Người Lao Động)

--> Xem thêm bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo