Triều Tiên khoe vệ tinh “soi” được tên lửa THAAD của Mỹ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA   CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRỌNG TÍN NGHĨA
Ngày đăng: 11/05/2017
0 bình luận

Việc khoe ảnh chụp vệ tinh dàn tên lửa của Mỹ cho thấy Triều Tiên đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong công nghệ do thám quân sự.

Triều Tiên khoe vệ tinh “soi” được tên lửa THAAD của Mỹ - 1

Hai dấu tròn chỉ vị trí tên lửa THAAD.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA vừa công bố những hình ảnh vệ tinh chụp tên lửa tối tân THAAD Mỹ đang đặt ở một sân gôn tại Hàn Quốc. Hệ thống này được xem là “bách phát bách trúng”, có khả năng tiêu diệt mọi tên lửa tấn công của đối phương và bảo vệ Hàn Quốc trước “mối nguy Triều Tiên”.

Trong lúc bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng, Mỹ đã quyết định lắp đặt hệ thống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD ở quận Seong-ju, cách Seoul vài trăm kilomet. Hình ảnh được Triều Tiên công bố là hai bức hình chụp bệ phóng và radar của dàn tên lửa THAAD. Những dấu tròn màu đen là kí hiệu của Triều Tiên để khẳng định địa điểm Mỹ đặt tên lửa THAAD.

KCNA nói rằng đây là thiết bị do thám do Triều Tiên tự nghiên cứu, chế tạo. Phát thanh viên Triều Tiên nói: “Ảnh vệ tinh cho thấy tên lửa THAAD đang được đặt gần sân gôn ở quận Seong-ju. Ngoài ra, radar cũng được đặt ở rìa phía tây của sân gôn này”.

Triều Tiên khoe vệ tinh “soi” được tên lửa THAAD của Mỹ - 2

Triều Tiên khẳng định hệ thống THAAD chỉ biến bán đảo này trở thành địa điểm cho chiến tranh hạt nhân giữa các cường quốc. “THAAD là nguyên nhân của thảm họa hạt nhân xảy ra bất kì lúc nào”, KCNA nói.

Ở một diễn biến khác, Trung Quốc tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa gần vùng biển bán đảo Triều Tiên. Thông báo ngắn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định vụ thử thực hiện gần vịnh Bột Hải (Trung Quốc) và thu được kết quả như dự tính. Hiện chưa rõ Trung Quốc sử dụng tên lửa loại gì trong cuộc thử nghiệm.

Triều Tiên khoe vệ tinh “soi” được tên lửa THAAD của Mỹ - 3

Dàn tên lửa THAAD của Mỹ đặt ở Hàn Quốc.

Cũng giống như Triều Tiên, Trung Quốc và Nga đều lên tiếng phản đối hệ thống tên lửa THAAD. Bắc Kinh cho rằng hệ thống phòng không này có thể giám sát mọi động tĩnh và cho phép Mỹ biết chính xác hoạt động của tên lửa và máy bay Trung Quốc.

Nguồn: http://www.24h.com.vn/diem-nong/trieu-tien-khoe-ve-tinh-soi-duoc-ten-lua-thaad-cua-my-c704a873887.html

--> Xem thêm các bài viết của mục tin hot trong ngày khác tại đây!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận chương trình khuyến mãi từ TTN

zalo